Sự khác biệt giữa cầu thang sắt nghệ thuật và cầu thang sắt

Cầu thang có vai trò vô cùng quan trọng trong kiến trúc nhà ở, đặc biệt là những ngôi nhà cao tầng. Hiện nay có khá nhiều mẫu cầu thang gỗ, sắt được sử dụng. Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là 2 loại cầu thang sắt nghệ thuật và cầu thang sắt. Dù cùng là cầu thang sắt, nhưng hai loại này vẫn có sự khác biệt rõ rệt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ điểm khác biệt của hai loại cầu thang này để bạn cùng tìm hiểu.

Cầu thang nghệ thuật và cầu thang sắt có gì khác nhau
Cầu thang nghệ thuật và cầu thang sắt có gì khác nhau

Sự khác biệt về thiết kế giữa cầu thang lan cansắt nghệ thuật và cầu thang sắt

Điểm khác biệt đầu tiên giữa 2 loại cầu thang phổ biến này chính là thiết kế của chúng. Với cầu thang sắt mỹ thuật đẹp, sở hữu thiết kế vô cùng tinh tế, tinh xảo qua bàn tay chế tác của các nghệ nhân. Cầu thang mỹ thuật với những hoa văn nổi bật tạo nên sự sang trọng cho không gian và dương như khiến căn nhà thêm độc đáo, mới lạ hơn. Trong khi đó, những mẫu cầu thang cốt sắt được thiết kế đơn giản, không có hoa văn nổi bật như cầu thang nghệ thuật. 

cầu thang sắt mỹ thuật cao cấp
cầu thang lan can sắt mỹ thuật cao cấp

Tính thẩm mỹ, độ bền cao

Cầu thang sắt mỹ thuật được làm từ sắt và sơn lớp sơn cao cấp bảo vệ bên ngoài nên vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa có độ bền cao. Lớp sơn bên ngoài giống như bảo vệ cầu thang khỏi những tác động khác gây hư hỏng, xuống cấp hoặc gỉ sét. Từ đó tạo nên sự sang trọng, hoàn hảo hơn cho công trình. Đối với cầu thang cốt sắt, tuy cùng có độ bền và tuổi thọ tương đương cầu thang mỹ thuật, nhưng không có tính thẩm mỹ.

Tính thẩm mỹ của cầu thang nghệ thuật
Tính thẩm mỹ của cầu thang nghệ thuật

Khác biệt về chất liệu

Về phần chất liệu, cầu thang nghệ thuật đơn giản chỉ có thể thay đổi chất liệu khác nhau ở phần tay vịn, mặt bậc thang. Còn đối với lan can cần phải được hoàn thiện trọn vẹn với sắt và được cách điệu trong hoa văn, họa tiết tạo điểm nhấn độc đáo, mỹ miều hơn.

Cầu thang cốt sắt sẽ được phép sử dụng linh hoạt giữa các chất liệu khác nhau như kính, sắt, inox hoặc gỗ. Do đó, người dùng có thêm nhiều lựa chọn phong phù khi thi công cầu thang cốt sắt hơn so với cầu thang mỹ thuật. 

Ứng dụng của cầu thang sắt và cầu thang sắt mỹ thuật

Đây có lẽ là điểm khác biệt khá lớn của hai sản phẩm cầu thang hoa sắt mỹ thuật và cầu thang sắt. Trong thực tế, cầu thang cốt sắt được ứng dụng nhiều hơn và phù hợp với mọi kiểu không gian kiến trúc, nội thất nhà ở. Đặc biệt là ở những ngôi nhà góc khuất, tầng tum… có quá nhiều khuyết điểm và khó thiết kế thì cầu thang sắt lại là lựa chọn phù hợp nhất. 

Đối với cầu thang sắt mỹ nghệ, tính ứng dụng lại hạn chế hơn. Bởi loại cầu thang này sẽ tạo điểm nhấn cho căn nhà, công trình kiến trúc nên khó có thể che đi khuyết điểm của những căn nhà tầng lửng, tầng tum… Hầu như những cầu thang nghệ thuật đều được ứng dụng ở những công trình biệt thự, trong các công trình kiến trúc đặc biệt, khu đô thị sang trọng. 

Khác biệt về giá thành

Từ những khác biệt về thiết kế, mẫu mã cũng như kết cấu dẫn đến sự chênh lệch giá thành của hai mẫu cầu thang sắt nghệ thuật và cầu thang cốt sắt. Theo đó, giá cầu thang lan can sắt mỹ thuật sẽ cao hơn so với cầu thang sắt. Bên cạnh đó, tùy vào yêu cầu thiết kế cầu thang sắt mỹ nghệ khác nhau của khách hàng, giá thành sản phẩm cũng có sự chênh lệch phù hợp.

Sự khác biệt về giá thành của cầu thang sắt mỹ thuật và cầu thang sắt
Sự khác biệt về giá thành của cầu thang sắt mỹ thuật và cầu thang sắt

Thông qua bài so sánh sự khác biệt giữa cầu thang hoa văn sắt nghệ thuật và cầu thang sắt trên đây, bạn đọc hẳn đã nắm bắt được điểm khác nhau của hai sản phẩm này. Nếu bạn muốn hiểu hơn về các mẫu cầu thang nghệ thuật để chọn lựa cho công trình của mình thì hãy liên hệ với Sắt Mỹ Thuật Hoàng Cung nhé. Tại đây, bạn sẽ có thêm nhiều mẫu cầu thang để lựa chọn và được tư vấn chi tiết với giá thành hợp lý nhất thị trường. 

CÔNG TY SX VÀ THƯƠNG MẠI HOÀNG CUNG

? Showrom: 82 Nguyễn Đức Thuận-Long Biên – Hà Nội
☎️ Liên Hệ Hotline/zalo:  – 0987 936 647
? Xưởng SX: 98 Nguyễn Đức Thuận – Trâu Quỳ – Long Biên – Hà Nội
? Xưởng SX: 82 Nguyễn Đức Thuận – Trâu Quỳ – Long Biên – Hà Nội