Tổng số bậc cầu thang cho nhà 2 tầng bao nhiêu là tốt nhất?

Cầu thang được dùng để lưu thông giữa các tầng trong nhà. Việc tính tổng số bậc cầu thang có ý nghĩa rất quan trọng trong thiết kế và phòng thủy. Bài viết này để cập đến tổng bậc cầu thang cho nhà 2 tầng  các bạn cùng cùng tham khảo nhé!

Cầu thang kính cường lực cao cấp
Cầu thang kính cường lực cao cấp

Những lưu ý khi tính tổng số bậc cầu thang 2 tầng

Trước khi tính toán tổng số bậc ta quan tâm tới các tính số bậc cầu thang phong thủy phổ biến: Vòng trường sinh và Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Từ đó xác định được bậc số bao nhiêu rơi vào quy luật sinh.

Vòng trường sinh là gì?

Vòng trường sinh liên quan đến 12 chòm sao. Vòng thể hiện rõ quy luật sinh trưởng, phát triển cũng như liên quan đến vòng tuần hoàn vạn vật đời sống tự nhiên. Vòng trường sinh trải qua 12 giai đoạn gồm: Sinh – Mộc dục – Quan đới – Lâm quan – Đế vượng – Bệnh – Tử – Mộ – Tuyệt – Thai – Dưỡng.

Quy luật Sinh – Lão – Bệnh Tử là gì

Sau vòng trường sinh, quy luật về Sinh – Lão – Bệnh Tử là yếu tố thứ hai ta cần quan tâm trong quá trình tính tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng. Đây được xem là nội dung đóng vai trò kết quả của việc tính bậc cầu thang cho nhà 2 tầng.

Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử xuất hiện rất phổ biến. Quy luật này đã được ông cha ta áp dụng từ thời xa xưa. Như một nguyên tắc bất di bất dịch trong việc lựa chọn bậc cầu thang nhà ở nói chung

Kết quả tinh toán tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng chính xác

Tiếp đến, ta hãy cùng tham khảo kết quả tính toán bậc cầu thang nhà 2 tầng chuẩn xác theo hai phương diện: Vòng trường sinh và Quy luật Sinh – Lão – Bệnh Tử dưới đây:

Cầu thang sắt nghệ thuật cao cấp
Cầu thang sắt nghệ thuật cao cấp

Kết quả tính toán dựa trên vòng trường sinh

Đế có kết quả tính toán dựa trên vòng trường sinh chính xác, ta cần nắm rõ hình dạng của ngôi nhà để cho ra kết quả phù hợp nhất.

Ngôi nhà được xây dựng theo sở thích và bản mệnh của gia chủ nên được thiết kế với hình dạng khác nhau. Cụ thể gồm: nhà mệnh Kim, nhà mệnh Thủy, nhà mệnh Mộc, nhà mệnh Hỏa, nhà mệnh Thổ. Mỗi bản mệnh sẽ có một dạng nhà nên tổng số bậc thang cũng không giống nhau.

 • Nhà mệnh Thủy: Bậc 1 Trường sinh.

 • Nhà mệnh Mộc: Bậc 3 Trường sinh.

 • Nhà mệnh Thổ: Bậc 5 Trường sinh.

 • Nhà mệnh Hỏa: Bậc 7 Trường sinh.

 • Nhà mệnh Kim: Bậc 9 Trường sinh.

 • Xác định rõ bậc Trường sinh theo Ngũ hành, ta có thể dễ dàng tính toán được tổng số bậc cầu thang nhà hai tầng. Bạn có thể đếm mỗi bậc tương ứng với ngôi sao kế tiếp trong vòng Trường Sinh. Sau khi đã đếm lần lượt hết 12 sao thì ta tiếp tục đếm đến vòng tiếp theo. Tổng số bậc thang nhà  tầng phải rơi vào những cung Vượng hoặc Cực Vượng: Trường Sinh, Quan đới, Lâm quan, Đế vượng hay Mộ và Thai. Đặc biệt tránh rơi vào những cung Hung.

  • Kết quả rơi vào bậc Trường Sinh (bậc Thai) thể hiện rõ mong muốn hạnh phúc. Cuộc sống gặp nhiều may mắn, con cái hiếu thảo, gia đình hòa thuận.

  • Kết quả rơi vào bậc Quan Đới mang ý nghĩa thăng tiến trong con đường học vấn, khoa cử.

  • Kết quả rơi vào bậc Lâm Quan mang ý nghĩa phát tài, phát lộc. Con đường phát triển sự nghiệp của gia chủ thuận buồm xuôi gió.

  • Kết quả rơi vào bậc Đế Vượng thể hiện rõ vị thế, chức vị, quan chức. Con đường thăng tiến trong sự nghiệp vô cùng tốt đẹp, không gặp bất lợi.

  • Kết quả rơi vào bậc mộ mang ý nghĩa tượng trưng cho thiên địa, tuổi thọ và sức khỏe. Mang năng lượng tích cực cho sức khỏe gia chủ và các thành viên trong nhà.

 

 • Kết quả tính toán dựa trên sinh lão bệnh tử

  Quy luật về Sinh – Lão – Bệnh – Tử đã được áp dụng để xác định vô cùng phổ biến vào xác định tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng. Phương pháp đơn giản nhưng có hiệu quả rất cao, được tính với công thức sau:

  Tổng số bậc cầu thang nhà 02 tầng = 4n + 1 (Trong đó n là số tự nhiên).

  Việc áp dụng công thức này sẽ cho kết quả rơi vào cung Sinh – Cung tốt nhất trong quy luật. Điều này giúp cho cuộc sống gia chủ gặp nhiều thuận lợi, sức khỏe dồi dào,…

  Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin về cách tính tổng số bậc cầu thang nhà 2 tầng chuẩn phong thủy. Đế thiết kế một không gian sống hoàn mỹ, đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy, gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Sắt Mỹ Thuật Hoàng Cung là đơn vị thi công cầu thang uy tín nhất tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc. Chúng tôi nhận thi công các loại Cầu Thang  – Cửa Cổng – Ban Công – Hàng Rào – Hoa Sắt Cửa Sổ – Mái Kính – Cầu Thang Xoắn – Cầu Thang Xương Cá … Với phương châm đặt chất lượng và tiến độ lên hàng đầu, chúng kết cam kết đáp ứng mọi nhu cẩu của khách hàng. Khách hàng khi đến với Sắt Mỹ Thuật Hoàng Cung sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về kiểu dáng mẫu mã cầu thang vô cùng đa dạng, phong phú. Chúng tôi thường xuyên cập nhật những mẫu mới nhất theo xu hướng chung với mức giá rất ưu đãi.

Quý khách có nhu cầu tư vấn hoặc thi công xin liên hệ

CÔNG TY SX VÀ THƯƠNG MẠI HOÀNG CUNG

? Showrom: 82 Nguyễn Đức Thuận-Long Biên – Hà Nội
☎️ Liên Hệ Hotline/zalo:  – 0987 936 647
? Xưởng SX: 98 Nguyễn Đức Thuận – Trâu Quỳ – Long Biên – Hà Nội
? Xưởng SX: 82 Nguyễn Đức Thuận – Trâu Quỳ – Long Biên – Hà Nội